Báo VTC: Hai trường danh tiếng TP.HCM đưa tài sản công cho thuê không đúng quy định - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VTC: Hai trường danh tiếng TP.HCM đưa tài sản công cho thuê không đúng quy định

Share This

Theo Thanh tra TP.HCM, trường THPT Marie Curie và chuyên Lê Hồng Phong đưa đất công cho thuê sai quy định, thu hàng tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/hai-truong-danh-tieng-tphcm-dua-tai-san-cong-cho-thue-khong-dung-quy-dinh-d509098.html

Theo kết luận của Thanh tra TP.HCM, hai trường danh tiếng của TP.HCM là THPT Marie Curie và trường chuyên Lê Hồng Phong đưa tài sản công cho thuê không đúng quy định về việc sử dụng tài sản Nhà nước.

Cụ thể, hiệu trưởng trường THPT Marie Curie thực hiện ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng và khai thác khu Liên hợp thể dục thể thao thư viện với Công ty TNHH Gym One, nhưng không có văn bản chấp thận của UBND thành phố.

Ngoài ra, trường THPT Marie Curie còn sử dụng nhà đất để ký hợp tác với Công ty cổ phần văn hóa ngôi Ngôi Nhà Xanh từ năm 2012 không đúng quy định.

TP.HCM chỉ ra hai trường danh tiếng ở TP.HCM cho thuê đất sai quy định.

"Tới năm 2015, hiệu trưởng trường THPT Marie Curie ký biên bản thanh lý hợp đồng với công ty Ngôi Nhà Xanh, nhưng trên thực tế tới nay công ty này vẫn trực tiếp sử dụng nhà đất. Trách nhiệm này thuộc về hiệu trưởng, kế toán nhà trường và giám đốc Sở thời kỳ có liên quan", Thanh tra TP.HCM cho biết.

Với trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Thanh tra TP.HCM kết luận trường này ký các hợp đồng cho thuê phòng học, nhà thi đấu thể dục thể thao không đúng quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước.

Số tiền thu được sau khi trừ các khoản chi nộp thuế và trích lập quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp còn hơn 3,1 tỷ đồng. Trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong các thời kỳ.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng ký hợp đồng cho thuê mặt bằng tầng hầm B1 (tại trụ sở 66 - 68 Lê Thánh Tôn) để giữ xe từ 1/2012 đến 12/2018 với số tiền 252 triệu đồng là không đúng quy định. Thanh tra thành phố cho biết, trách nhiệm này thuộc về giám đốc, chánh văn phòng và kế toán trưởng Sở GD-ĐT thời kỳ liên quan.

Nhật Linh

Tìm kiếm:✨

  • Thanh tra TP.HCM, Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Marie Curie, Sở GD-ĐT TP.HCM, Thpt lê hồng phong, Đất công, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Sở GD-ĐT, Cho thuê, Thể dục thể thao, Lê Thánh Tông, Danh tiếng, Liên hợp, Nhà thi đấu, Hiệu trưởng, Cho thuê đất, Khoản chi, Kế toán trưởng, Phòng học, Nộp thuế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages