Báo Người Đưa Tin: Thanh tra chỉ ra sai phạm trong khoản tiền đi du lịch gần 30 tỷ đồng của sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Người Đưa Tin: Thanh tra chỉ ra sai phạm trong khoản tiền đi du lịch gần 30 tỷ đồng của sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM

Share This

Qua rà soát đánh giá, Thanh tra TP.HCM đã chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính của sở GD&ĐT TP. Trong đó, có những khoản chi tiêu đi du lịch với gần 30 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/thanh-tra-chi-ra-sai-pham-trong-khoan-tien-di-du-lich-gan-30-ty-dong-cua-so-giao-duc-dao-tao-tphcm-a455722.html

Thanh tra TP.HCM vừa có thông báo kết luận về trách nhiệm của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM trong việc quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị này.

Theo đó, việc cử các đoàn đi công tác nước ngoài sử dụng kinh phí ngân sách có nhiều sai sót, trách nhiệm thuộc về Giám đốc, phòng Tổ chức cán bộ, phòng Kế hoạch tài chính.

Trong thông báo kết luận, Thanh tra TP cũng chỉ ra, sở GD&ĐT TP tổ chức hội nghị, tập huấn kết hợp với tham quan, du lịch là chưa đúng với quy định.

Về thời gian, có 18 chuyến đi nhiều hơn 2 ngày. Về địa điểm, tất cả các cuộc hội nghị, tập huấn đều được tổ chức kết hợp với tham quan, du lịch tại các địa điểm xa TP.HCM.

Theo kết luận của Thanh tra TP.HCM, Giám đốc sở GD&ĐT TP Lê Hồng Sơn phải chịu trách nhiệm về những sai phạm tài chính của đơn vị.

Cụ thể, hội nghị chuyên đề xây dựng Đảng tại Côn Đảo 3 ngày và hoạt động về nguồn, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, công tác cho cán bộ đoàn tại các tỉnh phía Bắc 7 ngày không phải là chuyên đề công tác chuyên môn.

“Tất cả các cuộc hội nghị, tập huấn ngoài TP.HCM do Sở tổ chức kết hợp với tham quan, du lịch mà thời gian tập huấn chỉ chiếm một phần nhỏ, chi phí của một người tham gia chuyến đi cao hơn nhiều so với quy định”, thông báo nêu rõ.

Đồng thời, kết quả thanh tra cho thấy số tiền thanh toán với các công ty lữ hành khoảng 29 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với mức quy định của nhà nước, không phù hợp với thu nhập của ngành giáo dục.

Từ đó, Chánh Thanh tra TP kiến nghị và đã được Chủ tịch UBND TP thống nhất, chỉ đạo Giám đốc sở GD&ĐT TP đề xuất hướng xử lý đối với việc cấp kinh phí cao hơn thực tế; chấm dứt việc tổ chức các cuộc hội nghị, tập huấn ngoài TP; tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo kết luận thanh tra.

Thanh tra TP.HCM cũng chỉ ra nhiều sai sót tại các trường trong quản lý, sử dụng nhà đất của các trường do sở GD&ĐT TP quản lý.

Như việc Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie (quận 3) ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng và khai thác khu Liên hợp thể dục thể thao thư viện với công ty TNHH Gym One nhưng không có văn bản chấp thận của UBND TP.HCM.

Trường THPT Marie Curie (quận 3) đã có nhiều khuyết điểm về quản lý tài sản nhà đất trong những năm qua.

Đơn vị này cũng sử dụng nhà đất ký hợp tác với công ty CP văn hóa Ngôi nhà xanh từ năm 2012 không đúng quy định.

Tới năm 2015, mặc dù đã ký biên bản thanh lý hợp đồng với công ty nhưng tới nay công ty CP văn hóa Ngôi nhà xanh vẫn sử dụng nhà đất của trường THPT Marie Curie. Tổng số tiền sau khi nộp thuế và trích quỹ phát triển còn lại hơn 1,1 tỷ đồng.

Còn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) cũng ký các hợp đồng cho thuê phòng học, nhà thi đấu thể dục thể thao là không đúng quy định. Số tiền sau khi nộp thuế và trích quỹ phát triển còn lại gần 3,2 tỷ đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Đào tạo TP.HCM, Thanh tra TP.HCM, ĐT TP, Công ty TNHH GYM ONE, ĐT TP Lê Hồng Sơn, Sở Giáo dục, THPT Marie Curie, Phòng Kế hoạch Tài chính, Nhà Xanh, Sở GD, Phòng tổ chức cán bộ, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Hội nghị chuyên đề, Lê Hồng Sơn, Nộp thuế, Thể dục thể thao, Sai sót, Quận 3, Khoản tiền, Sai phạm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages