Báo Tiền Phong: Tài tử cơ bắp Arnold Schwarzenegger và hành trình 35 năm làm Kẻ hủy diệt - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tiền Phong: Tài tử cơ bắp Arnold Schwarzenegger và hành trình 35 năm làm Kẻ hủy diệt

Share This

Arnold Schwarzenegger tiếp tục xuất hiện trong phần mới nhất 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối', đánh dấu 35 năm hành trình làm Kẻ hủy diệt của nam diễn viên người Áo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/van-hoa/tai-tu-co-bap-arnold-schwarzenegger-va-hanh-trinh-35-nam-lam-ke-huy-diet-1480966.tpo

Xuất thân của Kẻ hủy diệt chính là vận động viên thể hình Arnold Schwarzenegger

Kẻ hủy diệt xuất thân từ vận động viên thể hình

Arnold Schwarzenegger sinh năm 1947 tại vùng quê Steiermark, Áo trong gia đình bình thường. Cậu biết nâng tạ từ khi mới 13 tuổi, luyện tập như một vận động viên khi lên 15. Schwarzenegger là Mr. Universe trẻ tuổi nhất lịch sử ở tuổi 20, sau đó 6 lần liên tiếp giành danh hiệu Mr.Olympia.

Năm 1968, ngôi sao làng thể dục thể hình Schwarzenegger nhập cư tới Mỹ, nhận vai đầu tiên trong phim Hercules. Schwarzenegger được nhiều người biết đến nhưng chỉ với hình tượng “một khối cơ bắp di động”.

Vận động viên cơ bắp được chọn đóng phim

Chỉ tới khi được nhận vai chính trong Kẻ hủy diệt năm 1984, Schwarzenegger mới được ghi nhận như diễn viên. Điều này không thể không nhắc tới công của đạo diễn James Cameron. Đó là ý tưởng về một con robot tương lai quay lại quá khứ săn đuổi một nữ bồi bàn được định sẵn sẽ sinh ra thủ lĩnh phe kháng chiến thu về 38 triệu USD, lọt vào Top 20 bom tấn phòng vé năm 1984.

Ban đầu vai robot T-800 được nhắm cho ngôi sao bóng bầu dục O.J.Simpson, nhưng đạo diễn Cameron không thích ý tưởng gã đàn ông da màu to khỏe săn đuổi một người phụ nữ, nên vận động viên thể hình Arnold Schwarzenegger thử vai và được chọn.

Arnold trở thành huyền thoại với Kẻ hủy diệt

Arnold ban đầu cũng không thích vai diễn Kẻ hủy diệt vì cả bộ phim ông chỉ được nói tổng cộng 18 câu thoại. Hạn chế về phát âm của Arnold hóa ra lại hoàn toàn thích hợp với vai diễn cực kỳ ít thoại này.

Thành công vượt ngoài sức tưởng tượng của phần phim Kẻ hủy diệt đưa Schwarzenegger rẽ theo hướng khác, kiếm tiền như nước trong 10 năm tiếp theo. Ông liên tục đóng 10 phim hành động và thêm một số phim hài khác, tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là Kẻ Hủy Diệt: Ngày Phán Xét. Sau hai tập phim, ông vẫn chỉ thoại đúng 58 câu (tương đương khoảng 700 chữ). Cát-xê của Schwarzenegger trong tập thứ hai này đã lên tới con số khổng lồ 15 triệu USD.

Kẻ hủy diệt tái xuất

Sau hai tập Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger và đạo diễn James Cameron trở nên thân thiết, nam diễn viên từng từ chối xuất hiện tập Kẻ hủy diệt 3 vì Cameron rút khỏi dự án.

Nhà sản xuất đã phải dùng tới 29,25 triệu USD để thuyết phục Schwarzenegger quay lại với vai diễn huyền thoại. Bên cạnh đó, hãng phim cũng phải trích riêng 1,5 triệu USD trong kinh phí làm phim để chi trả cho việc thuê máy bay tư, phòng gym riêng, khách sạn 5 sao, xe limousine đưa đón, kèm cả vệ sĩ riêng cho Arnold Schwarzenegger. Arnold còn được hưởng tới 20% lợi nhuận từ vé bán ra cho đến tiền bản quyền DVD, truyền hình, trò chơi điện tử ăn theo bộ phim.

Từ vận động viên thành diễn viên lại trở thành Thống đốc bang

Năm 1986, Schwarzenegger kết hôn với nhà báo Maria Shriver, cháu gái của cố Tổng thống Mỹ - Kennedy. Tới năm 2003, sau khi hoàn thành Kẻ hủy diệt 3, ngôi sao hành động Hollywood lại rẽ hướng hoạt động chính trị. Ông đánh bại hơn 100 đối thủ trở thành Thống đốc bang California. Schwarzenegger tái đắc cử năm 2006.

Arnold Schwarzenegger được gọi là “The Governator”, ghép từ Thống đốc (Gorvernor) với Kẻ Hủy Diệt (Terminator). Kết thúc hai nhiệm kỳ, Schwarzenegger trở lại với sự nghiệp diễn xuất dù đã luống tuổi. Nay ở tuổi U80, Schwarzenegger tái xuất ở tập mới nhất của Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối. Để chuẩn bị cho vai diễn, ông miệt mài tập luyện ở cường độ nặng để gìn giữ thân hình trở thành huyền thoại.

U80 trở lại với Kẻ hủy diệt

Phim khởi chiếu 1/11 có nội dung nối tiếp tập Ngày phán xét năm 1991. Rev-9 (Gabriel Luna) sẽ là phản diện chính của phim với nhiệm vụ ám sát Daniela Ramos (Natalia Reyes). Hắn ta là một phiên bản Kẻ Hủy Diệt tối tân với khả năng nhân bản và biến đổi hình dạng cơ thể. Arnold Schwarzenegger trở lại cùng bạn diễn năm xưa, nữ diễn viên Linda Hamilton.

Bảo Hân

Tìm kiếm:✨

  • Linda Hamilton, Terminator, Natalia Reyes, Hủy diệt, Gabriel Luna, Arnold Schwarzenegger, James Cameron, Tập phim, Rô-bốt, Vận mệnh, Bộ phim, Phim, Đen tối, Bom tấn, Khởi chiếu, Bạn diễn, Tái xuất, Nữ diễn viên, Daniela Ramos, Kẻ Hủy Diệt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages