Báo Người Đưa Tin: Chuyện những cặp đôi không hoàn hảo 9: Bò và tôm- Đừng cố 'ép duyên' - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Người Đưa Tin: Chuyện những cặp đôi không hoàn hảo 9: Bò và tôm- Đừng cố 'ép duyên'

Share This

Không nên nấu thịt bò với tôm hoặc ăn chung do trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa canxi, sắt và canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên ăn chung sẽ không có tác dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/chuyen-nhung-cap-doi-khong-hoan-hao-9-bo-va-tom-dung-co-ep-duyen-a451239.html

Với những người mới sinh hoặc mới phẫu thuật xong thường được khuyên ăn nhiều thịt bò để bổ sung sắt - một khoáng chất cần thiết để tạo máu. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài sắt, thịt bò còn rất giàu protein và vitamin B6. Lượng protein và vitamin B6 trong thịt bò khá cao, ước tính 100 gram thịt bò có thể sản xuất 22 gram protein. Lợi ích của thịt bò giúp bạn xây dựng hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao, giúp nâng cao sức đề kháng.

Lợi ích của thịt bò giúp bạn xây dựng hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao, giúp nâng cao sức đề kháng.

Bên cạnh giàu protein, thịt bò còn giàu kẽm và khoáng chất. Lợi ích của thịt bò còn giúp chống oxy hóa hiệu quả, bổ trợ tăng cường cơ bắp. Lượng kẽm giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, kết hợp vitamin B6 và Glutamate giúp tăng cường miễn dịch và đề kháng cho bạn. Đặc biệt, lợi ích của thịt bò còn tăng sự trao đổi chất insulin, cho bạn cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh tật.

Còn với những người tập gym, chế độ ăn uống không thể nào thiếu món thịt bò bởi thịt bò nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra trong thịt bò còn có khoáng chất carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

Còn với những cô nàng hơi mũm mĩm thì thực đơn cũng không thể thiếu món thịt bò bởi thịt bò chứa chất béo không bão hòa làm săn chắc cơ bắp. Đặc biệt, giảm cân với thịt bò, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vẫn ổn định lượng cholestrol mà vẫn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động.

Ngoài chứa nhiều protein và vitamin, thịt bò còn chứa nhiều dầu thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, thịt bò rất giàu axit linoleic tổng hợp, đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trì và phát triển cơ bắp. Lợi ích của thịt bò còn giúp chống lại các chất oxy hóa, đặc biệt tốt khi bạn tập các môn thể thao gây tổn thương mô.

Không nên ăn chung thịt bò với tôm vì cản trở quá trình hấp thụ sắt và canxi từ thịt bò và tôm.

Thế nhưng, có một lưu ý nhỏ bạn nhất định phải nhớ đó là không thể ăn chung hay nấu chung thịt bò với tôm. Nguyên nhân là do trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa canxi, sắt và canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên ăn chung sẽ không có tác dụng.

Phong Linh

Bạn đang quan tâm đến với đề sức khỏe? Bạn đang muốn tìm hiểu về những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình nhưng còn lo ngại một số thực phẩm kỵ nhau. Vậy, hãy đón đọc Chuyện những cặp đôi không hoàn hảo của báo điện tử Người Đưa Tin vào 7h30 hàng ngày.

Tìm kiếm:✨

  • Ép duyên, Axit amoniac, Ăn chung, Vitamin B6, Thịt bò, Axit linoleic, Kỵ nhau, Calcium, Tôm, Prô-tê-in, Cơ bắp, Miễn dịch, Khoáng chất, GYM, Chuyển hóa, Kẽm, Sức đề kháng, Sắt, Phong Linh, Oxy hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages