Báo Thế Giới Trẻ: 5 Lợi ích bất ngờ của việc ca hát mỗi ngày mà 90% mọi người chưa biết tới - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thế Giới Trẻ: 5 Lợi ích bất ngờ của việc ca hát mỗi ngày mà 90% mọi người chưa biết tới

Share This

Tin vui cho hội mê hát: Không cần hát hay mới có thể ca hát mỗi ngày, nếu ngại ca hát thì bạn đã bỏ qua những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần rồi đấy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/5-loi-ich-bat-ngo-cua-viec-ca-hat-moi-ngay-ma-90-moi-nguoi-chua-biet-toi-81242.html

Ngày hôm nay bạn ngập đầu trong mớ deadline, thất vọng cực độ khi kế hoạch tâm huyết bị sếp bác bỏ, về nhà cãi nhau một trận to với gia đình. Bạn đóng cửa một mình trong phòng và cắm tai nghe, và bạn nhận ra mình đang say sưa hát theo những giai điệu yêu thích từ bao giờ. Suốt hàng giờ đồng hồ, bạn nhận ra mình lâng lâng đắm chìm vào việc ca hát, tâm trí bạn chẳng còn chỗ cho những muộn phiền. Rồi bạn thấy tinh thần nhẹ nhõm hơn và sẵn sàng cho một ngày mới.

Điều kỳ diệu gì đã xảy ra?

Câu trả lời là bạn đã nhận được những lợi ích tuyệt vời của ca hát. Không chỉ khiến cuộc sống thêm những nốt trầm bổng thú vị mà ca hát là liệu pháp chữa bệnh, cải thiện thể chất và tinh thần con người với các ích lợi sau:

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Theo một nghiên cứu của đại học Yale và Harvard, ca hát có tác dụng cải thiện nhịp tim, tương đương với các bài tập yoga, từ đó giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

Nghiên cứu của giáo sư Đại học London thì chỉ ra rằng ca hát giúp tăng lượng oxy trong máu và vận động các cơ ở thân trên nên thật sự mang lại lợi ích sức khỏe thể chất tim mạch lẫn tinh thần.

2. Luyện cơ giảm mỡ, đốt cháy calo,

Một tin vui cho những chị em muốn giảm cân: Ca hát được chứng minh là biện pháp hữu ích trong việc đốt calo. Khi lấy hơi bụng để hát, các hoạt động của cơ hoành giúp điều tiết lưu thông không khí, làm tăng lượng oxy cần thiết cho hoạt động phân giải lipid, qua đó có thể đốt cháy chất béo hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập cơ mặt ngay trong lúc hát.

Những ngày quá lười để đến phòng gym thì vừa tận hưởng các ca khúc yêu thích vừa đốt năng lượng cũng là một sự lựa chọn không tồi đúng không?

3. Kích thích hệ hô hấp hoạt động tốt:

Để có thể hát những đoạn nhạc dài hay những nốt cao, chúng ta bức phải thở bằng bụng thay vì thông thường chỉ thở bằng lồng ngực. Hệ thống hô hấp làm việc hết công suất khi bạn thở bằng bụng, do đó chúng ta thở dễ hơn, thở sâu hơn. Và điều này sẽ giúp bạn thải được nhiều khí độc trong người, đồng thời cung cấp khí oxy nhiều hơn, tăng cường khả năng hoạt động của phổi.

Thực tế, những ca sĩ opera đều có sức khỏe phổi tốt hơn và những người bị hen suyễn cũng được khuyên nên ca hát mỗi ngày.

4. Hỗ trợ suy nghĩ, nhận thức:

Một số nghiên cứu cho thấy các ca sĩ và nhạc sĩ thường có chỉ số IQ cao hơn những người khác do việc ca hát cũng góp phần cải thiện chức tổng thể của não bộ.

Do đó khi gặp căng thẳng hay vấn đề khó nghĩ, ca hát có thể giúp bạn suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc và tìm được cách giải quyết nhanh chóng hơn.

5. Tạo ra & lan tỏa nhanh những tinh thần tích cực:

Hát một bản nhạc cũng khiến bạn trở nên phấn khởi. Người nghệ sĩ dùng chỉ bằng lời ca có thể kể câu chuyện đến hàng triệu tâm hồn đồng điệu. Các nhà khoa học đã chứng minh, ca hát có khả năng tác động đến tâm trạng và có sức mạnh lan tỏa tính thần cực lớn.

Nếu còn khó hình dung, hãy nhìn vào cuộc thi ca hát gây được ảnh hướng lớn gần đây – cuộc thi “Yêu đời ta hát” do bia Larue tổ chức. Lấy âm nhạc làm cảm hứng, cuộc thi kêu gọi tinh thần yêu đời, lạc quan bất chấp những áp lực cuộc sống. Tinh thần tích cực ấy đã được chính những người tham gia dùng lời ca tiếng hát của mình để lan tỏa tới cộng đồng. Người hát trước truyền năng lượng và cảm hứng cho người xem sau. Cứ như thế cuộc thi đã thu hút tới hơn 1500 người tham gia với mọi cung bậc ca hát sôi nổi, trong đó có cả những cái tên nổi tiếng như Thái Vũ, Lương Thế Thành cũng nhập hội hát yêu đời khắp ca 3 miền!

Có thể thấy, bất kể là ai cũng có những áp lực riêng trong cuộc sống cần được giải tỏa, nhưng chỉ cần biết cách tận hưởng cuộc sống cùng âm nhạc, không chỉ khiến bản thân sống tích cực hơn mà còn có thể truyền cảm hứng rộng rãi cho cả cộng đồng.

Kết lại, ca hát thực sự là chiếc “máy bơm tinh thần” hữu hiệu cho mỗi người. Tuy nhiên, cốt lõi của chuyện sống chất – sống khỏe còn nằm ở chính tinh thần lạc quan, tích cực của mỗi người, khi yêu đời thì mọi chuyện khó đều có thể ló chuyện vui!

Yến Nhi

Tìm kiếm:✨

  • DEADLINE, Yêu đời, Ca hát, Yoga, THÁI VŨ, Ca-lo, Đốt cháy, Khó nghĩ, Ngập đầu, Lời ca, Nhập hội, Trầm bổng, Hát hay, Đại học london, Lấy hơi, Thở, Cơ hoành, Oxygen, Lương Thế Thành, GYM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages