Báo Gia Đình VN: 5 cách đơn giản giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn khi tập gym - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Gia Đình VN: 5 cách đơn giản giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn khi tập gym

Share This

Việc tập gym thường xuyên giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và giữ gìn vóc dáng hoàn hảo. Áp dụng 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhanh hơn khi tập luyện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/5-cach-don-gian-giup-ban-dot-chay-calo-nhanh-hon-khi-tap-gym-d147771.html

Nghe nhạc khi tập luyện

Bạn hãy đeo tai nghe, bật bản nhạc yêu thích của bạn và thưởng thức. Nghe nhạc là một trong những cách dễ dàng và thú vị nhất để đốt cháy calo của bạn.

(Ảnh: Swequity)

Các nhà nghiên cứu của Đại học Wisconsin từng làm thí nghiệm so sánh các đối tượng: một nhóm nam và nữ đạp xe trong vòng 8 phút, một nhóm khác vừa đạp xe vừa nghe nhạc và một nhóm chỉ đạp xe trong im lặng. Kết quả cho thấy những người nghe nhạc trong khi đạp xe có thể tăng nhịp tim trung bình lên 10 lần mỗi phút, thời gian họ tập luyện cũng lâu hơn và đốt cháy thêm 7% lượng calo so với các trường hợp còn lại.

Tập luyện cùng người biết khơi nguồn cảm hứng

(Ảnh: Đẹp)

Một người đồng hành trong các bài tập sẽ giúp bạn luyện tập hăng say hơn, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy calo. Nghiên cứu của Đại học Wisconsin cũng đã chỉ ra rằng khi tập luyện cùng những người khỏe hơn, ta có thể tăng thời gian và cường độ vận động lên tới 200%.

Tăng trọng lượng cơ thể

Những người nặng cân có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn vì cơ thể của họ phải vận động liên tục để duy trì mọi tư thế. Chắc hẳn bạn không muốn tăng cân để có nhiều calo phải đốt cháy hơn, vậy thì hãy tăng trọng lượng cơ thể bằng cách mặc một chiếc áo khoác thật dày. Khi trọng lượng cơ thể tăng, khả năng đốt cháy calo của bài tập chạy bộ sẽ cao hơn 7%, còn bài tập leo núi sẽ cao hơn 13%.

Uống nước lạnh

(Ảnh: Kenhphunu)

1 cốc nước lạnh có thể tạo ra sức mạnh khổng lồ đốt cháy calo. Nó làm tăng khả năng trao đổi chất lên 5%. Ngoài ra, việc uống đồ lạnh trước khi tập thể dục giúp cơ thể sảng khoái và cung cấp cho bạn nguồn sức lực dẻo dai để duy trì bài tập trong thời gian dài, từ đó, lượng calo bị đào thải cũng nhiều hơn.

Uống một chút cà phê

Caffeine không chỉ cải thiện sự trao đổi chất, mà còn tăng cường hiệu suất tập luyện. Các nghiên cứu cho thấy rằng, các chất hóa học khác có trong cà phê làm giảm nhận thức của bạn về cảm giác mệt mỏi khi tập thể dục. Và vì thế, những nỗ lực khó khăn gặp phải sẽ trở nên dễ dàng và bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn mong đợi.

Xem thêm: Hồ Ngọc Hà chia sẻ bí kíp nhờ nước cam nguyên chất

/**/

Tìm kiếm:✨

  • GYM, Đại học wisconsin, Ca-lo, Nhanh hơn, Đốt cháy, Đồ lạnh, Đạp xe, Mỡ thừa, Nghe nhạc, Trao đổi chất, Nước cam, Bài tập, Caffein, Chất hóa học, Tập thể dục, Hăng say, Trọng lượng, Nguyên chất, Leo núi, Dẻo dai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages