Báo Zing: Trường cấp 3 ở Sài Gòn và những điều dễ thương ít người biết - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Zing: Trường cấp 3 ở Sài Gòn và những điều dễ thương ít người biết

Share This

Học sinh chuyên Trần Đại Nghĩa thường về trường chụp ảnh cưới, THPT Trần Khai Nguyên nổi tiếng với kỷ luật 'thép', chuyên Lê Hồng Phong có nghĩa 'Luôn Hạnh Phúc' với học sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/truong-cap-3-o-sai-gon-va-nhung-dieu-de-thuong-it-nguoi-biet-post953930.html

THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) theo cách gọi thân mật của học sinh là "Phong Lê". Ngôi trường này được biết tới với cường độ học tập cao và áp lực điểm số, thi cử. Tuy nhiên, học sinh chuyên Lê Hồng Phong cũng nổi tiếng năng động khi tham gia nhiều câu lạc bộ, hội nhóm trong trường. Lê Hồng Phong với học sinh còn có nghĩa là "Luôn Hạnh Phúc".

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1) được học sinh gọi thân thương là "Trần Chuyên". Mỗi năm, nhiều cựu học sinh "Trần Chuyên" chụp ảnh cưới trong khuôn viên trường để kỷ niệm mối tình xuất phát từ đây. Học sinh của trường thường đùa với nhau: "Trần Đại Nghĩa nợ mọi người một mối tình. Nhưng quan trọng là trong ba năm đó bạn có kiếm ra được ẩn số tương lai hay không thôi!".

THPT Nguyễn Thượng Hiền (Quận Tân Bình) là trường cấp 3 có diện tích lớn nhất TP.HCM với 4 cổng, 2 sân, 2 dãy phòng học, một dãy hành chính, khu tin học, phòng y tế, nhà thi đấu, phòng gym, sân cỏ, hồ bơi riêng. Nghe tới Nguyễn Thượng Hiền, nhiều người thường nghĩ học sinh chỉ biết học. Tuy nhiên, trường có nhiều gương mặt đạt giải trong các cuộc thi từ học thuật đến văn nghệ cấp thành phố. Một điều thú vị nữa là trường có hệ thống Wi-Fi 24/7.

THPT Trần Khai Nguyên (Quận 5) nổi tiếng với kỷ luật "thép". Giám thị được bố trí ở mỗi tầng học để quản lý học sinh. Mỗi học sinh được cho 10 điểm hạnh kiểm/tháng. Các vi phạm như con trai cắt tóc húi cua, gác chân lên bàn, ăn trong lớp... đều sẽ bị trừ điểm. TKN-er (học sinh THPT Trần Khai Nguyên) được đánh giá là "lợi hại" với các giải thưởng học sinh giỏi, Olympic. Tuy nhiên, các bạn học sinh ở đây vẫn năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa.

THPT Ngô Quyền (Quận 7) được học sinh đặt biệt danh "Go liền". Bởi chỉ cần muộn một phút so với chuông báo, học sinh sẽ nhận ngay phiếu lao động. Nhiều bạn cho rằng nếu học Ngô Quyền mà không một lần quét lá đa, thanh xuân xem như thiếu đi một nửa.

THPT Nguyễn An Ninh (Quận 10) nổi tiếng "hào phóng" khi cho học sinh 20 điểm hạnh kiểm. Tuy nhiên, học sinh nói rằng việc "bảo toàn" quỹ điểm này mỗi tháng là điều không dễ dàng.

THPT Nguyễn Khuyến (Quận 10) nằm giữa "thiên đường ẩm thực" gồm các con đường Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Tri Phương, Hồ Thị Kỷ... Bên cạnh đó, khu A của THPT Nguyễn Khuyến có 4 tầng nhưng chỉ có một nhà vệ sinh nằm ở tầng một khiến nhiều học sinh không ít lần "lao đao".

THPT Nguyễn Chí Thanh (Quận Tân Bình) là nơi mỗi thế hệ học sinh đều trải qua 3 năm thanh xuân trong một phòng học. Học trò có thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng ngôi nhà của riêng mình.

Lê Ngọc
Ảnh: Tớ là nữ sinh Sài Gòn

Tìm kiếm:✨

  • Trần Khai Nguyên, Chuyên Lê Hồng Phong, Thpt nguyễn khuyến, Điểm hạnh kiểm, Nguyễn Thượng Hiền, Trần Đại Nghĩa, Phong Lê, Hồ Thị Kỷ, Húi cua, GYM, Nguyễn An Ninh, Sư Vạn Hạnh, Ngô Quyền, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Dễ thương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages