Báo Khỏe 365: Công ty CP ĐT&PT Sao Phương Bắc: Ôm đất 'vàng', 'xẻ thịt' sử dụng sai mục đích? - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Khỏe 365: Công ty CP ĐT&PT Sao Phương Bắc: Ôm đất 'vàng', 'xẻ thịt' sử dụng sai mục đích?

Share This

Dự án xây dựng gần nghìn tỷ trên khu đất đắc địa tại địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) được giao cho chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc, nhưng suốt 9 năm vẫn chưa đi vào xây dựng các hạng mục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/cong-ty-cp-dtpt-sao-phuong-bac-om-dat-vang-xe-thit-su-dung-sai-muc-dich-60689.htm

Dự án "đóng băng" suốt 10 năm

Theo tìm hiểu của PV báo Đời sống và Pháp luật, năm 2010, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Sao Phương Bắc (Công ty Sao Phương Bắc) nhận được quyết định giao đất để thực hiện Dự án Xây dựng khách sạn và gara cao tầng, thương mại, dịch vụ văn phòng và căn hộ tại Lô đất B12 Khu đô thị Nam Trung Yên.

Đây là dự án lớn với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 990 tỷ đồng. Nếu triển khai thành công, dự án sẽ có 4 gara cao tầng nhằm giải tỏa áp lực thiếu chỗ gửi xe cho khu vực lân cận, 1 khách sạn kết hợp văn phòng cho thuê 19 tầng và 1 tòa chung cư 25 tầng với 390 căn hộ.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, gần chục năm trôi qua, dự án nghìn tỷ vẫn "đắp chiếu", chỉ là bãi đất hoang, cỏ mọc ùm tùm. Không hề có dấu hiệu thi công bất cứ hạng mục công trình nào. Chủ đầu tư chưa thực hiện đầu tư xây dựng bất kể hạng mục công trình nào theo như quy hoạch được phê duyệt.

Sân bóng trái phép đang hoạt động trên Dự án tại Lô đất B12 Nam Trung Yên

Đã sau 9 năm kể từ thời điểm nhận được quyết định giao đất (năm 2010), trên chính dự án nghìn tỉ đang bị bỏ không một cách lãng phí ấy, lại xuất hiện một sân bóng đá vẫn đang hoạt động trái phép một cách công khai.

Theo tìm hiểu, động thái gần đây nhất chủ đầu tư thực hiện trên khu đất này chỉ là tiến hành đóng 4 chiếc cọc thử vào giai đoạn nửa cuối 2018. Tính tới thời điểm hiện tại, quan sát trên thực địa, chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy dự án sắp được triển khai trong thời gian tới.

Còn đang "đắp chiếu', quy mô bất ngờ lại phình to

Theo thông tin phía Sao Phương Bắc đưa ra: trong tháng 12/2018, đơn vị đã nhận được văn bản cho chấp thuận điều chỉnh dự án từ UBND TP Hà Nội và Giấy phép quy hoạch từ Sở Quy hoạch - Kiến trúc, đây cũng là những cơ sở để doanh nghiệp có thể tiếp tục triển khai dự án. Đáng chú ý, doanh nghiệp này đã được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận điều chỉnh quy mô dự án theo hướng "phình" ra đáng kể như tổng số căn hộ được phép lên tới 540 căn cũng chiều cao tối đa của tòa chung cư lên tới 43 tầng.

Theo thông tin PV có được, tính đến thời điểm 30/4/2018, nghĩa vụ tài chính gắn liền với dự án nói trên vẫn chưa được Sao Phương Bắc thực hiện xong, số tiền này được xác định là hơn 106 tỷ đồng. Đây là thông tin cần chú ý cho khách hàng nếu muốn nhắm tới các căn hộ nằm trong dự án bởi khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính căn hộ sẽ không được cấp sổ hồng, đi kèm với đó là nhiều rủi ro khác.

Mặt khác, khi tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh Sao Phương Bắc, đại diện đơn vị này cho biết doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong mảng xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng và đã từng tham gia vào nhiều dự án lớn trên cả nước. Nhưng khi hỏi cụ thể về dự án tiêu biểu nào do chính doanh nghiệp làm chủ đầu tư thì phía đại diện Sao Phương Bắc cho biết, dự án tại Lô đất B12 Khu đô thị Nam Trung Yên đang là dự án duy nhất.

Rao bán công khai 1 dự án "trong mơ"

Điều đáng nói, ở thời điểm hiện tại, chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên internet, người mua có thể tìm thấy hàng loạt website, sàn giao dịch đăng tải những thông tin mua bán căn hộ tại dự án xây dựng trên Lô đất B12 Khu đô thị Nam Trung Yên của chủ đầu tư Sao Phương Bắc mặc cho nơi đây vẫn chỉ là bãi đất trống.

Cụ thể, giá bán dự kiến của các căn hộ ở đây rơi vào 35 triệu đồng/m2, người mua cần đặt cọc trước 50 triệu đồng và số tiền thanh toán sẽ được chia làm 6 đợt khác nhau. Tuy nhiên cần khẳng định, tới thời điểm này, dự án của Sao Phương Bắc không có đủ cơ sở pháp lý để thực hiện bất cứ hành động đặt cọc giữ chỗ hay mua bán căn hộ.

Giá bán dự án được niêm yết trên sàn giao dịch

Trên các sàn giao dịch, dự án được quảng cáo với rất nhiều tiện ích như của một khu đô thị cao cấp, sang trọng như: Sẽ được hưởng toàn bộ hệ thống hạ tầng tiện ích, dịch vụ của Quân Cầu Giấy như: Trường học liên cấp 1,2,3 Nguyễn Siêu, đối diện Công viên Yên Hòa, siêu thị Big C... Bên cạnh những tiện ích ngoại khu sẵn có thì tại dự án B12 Nam Trung Yên chủ đầu tư Sao Phương Bắc cũng rất chú trọng đến tiện ích nội khu dành cho cư dân như: Khuôn viên đường dạo bộ, khu vui chơi trẻ em, Trung tâm thương mại, phòng sinh hoạt cộng đồng, Gym, Spa, dịch vụ Fitness trên tầng thượng tòa nhà cũng như bể bơi bốn mùa chuẩn 5 sao…. giúp cho cư dân thư dãn tinh thần sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc...

Tổng quan dự án trên 1 website về mua bán bất động sản

Điều này đặt ra nỗi quan ngại về vấn đề nếu các sàn giao dịch, các bên môi giới quảng cáo, và đưa ra những lời thuyết phục "ngọt như rót mật" về một dự án tiện nghi, hiện đại như trong mơ thì người mua rất dễ đặt niềm tin và mất những khoản tiền lớn cho một dự án còn đang dở dang chưa biết ngày nào mới hoàn thiện thi công. Mà thực tế, cũng không ai biết được, trong 9 năm qua đã có bao nhiêu người mua rót tiền vào dự án này.

Đến lúc này, khả năng tiếp tục thực hiện dự án của Sao Phương Bắc tại khu Nam Trung Yên đã thực sự bị đặt một dấu hỏi lớn. Liệu tình trạng ôm "đất vàng" có tiếp tục bị kéo dài thêm 9 năm nữa như đã từng xảy ra?. Có lẽ đã đến lúc UBND quận Cầu Giấy cũng như UBND TP Hà Nội cần xem xét lại một cách thận trọng khả năng gia hạn cho dự án nói trên nhằm tránh tình trạng lãng phí quỹ đất vốn đã ngày càng khan hiếm trên địa bàn thủ đô.

Báo Đời sống & Pháp luật sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc về dự án này.

Nhóm PV

Tìm kiếm:✨

  • Sao Phương Bắc, Công ty CP ĐT, B12, Xẻ thịt, Công viên Yên Hòa, Thư dãn, Sàn giao dịch, BIG, Đời sống và Pháp luật, Đắp chiếu, Đắc địa, GYM, Hạng mục công trình, Lô đất, Ùm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages