Báo GĐ&XH: Nhiều tòa nhà treo băng-rôn đỏ rực phản đối xây bãi đỗ xe và TTTM tại Công viên Cầu Giấy - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo GĐ&XH: Nhiều tòa nhà treo băng-rôn đỏ rực phản đối xây bãi đỗ xe và TTTM tại Công viên Cầu Giấy

Share This

Cho rằng việc xây dựng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Công viên Cầu Giấy không phù hợp, người dân sinh sống tại các tòa chung cư đồng loạt treo băng-rôn đỏ rực phản đối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nhieu-toa-nha-treo-bang-ron-do-ruc-phan-doi-xay-bai-do-xe-va-tttm-tai-cong-vien-cau-giay-20190515111936751.htm

Cách đây chưa lâu khi Hà Nội thông tin về việc xây dựng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại đất thuộc Công viên Cầu Giấy (phường Dịch Vọng - quận Cầu Giấy - Hà Nội) thì cũng là thời điểm người dân sinh sống xung quanh khu vực này phản đối dự án. Nguyên nhân khiến người dân tại đây phản đối là do dự án được cho là không phù hợp, phá vỡ cảnh quan.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, việc phản đối được đẩy lên cao trào khi đồng loạt nhiều tòa chung cư án ngữ trước và hông Công viên Cầu Giấy đồng loạt treo băng-rôn phản đối việc xây dựng dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại.

Nhiều tòa chung cư cạnh Công viên Cầu Giấy đồng loạt treo băng-rôn đỏ rực phản đối dự án.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, có đến khoảng 10 tòa nhà xung quanh đồng loạt treo băng-rôn khu vực trước sảnh, dọc logia các căn hộ. Một số tòa nhà treo băng-rôn điển hình như: N04-B1, N04-B2, N08-B... Các nội dung những băng-rôn treo tại các tòa nhà bao gồm: “Phản đối xẻ thịt công viên Cầu Giấy”, “Phản đối phá vỡ quy hoạch công viên Cầu Giấy”, “Cứu công viên Cầu Giấy”….

Trước đó, phía UBND phường Dịch Vọng đã công bố kết quả về việc lấy ý kiến xây dựng dự án tại công viên. Kết quả cho thấy có 2.200 phiếu lấy ý kiến được phát ra và thu về 1.983 phiếu, trong đó có 1.954 phiếu hợp lệ. Tổng hợp của phường cho thấy đa số người dân đã đồng ý với dự án này. Người dân nghi ngờ về kết quả công bố nên đã tập trung treo băng-rôn phản đối.

Công viên Cầu Giấy xây dựng trên diện tích đất rộng 10ha, đưa vào sử dụng nhiều năm nay. Đây là công viên được rất nhiều người dân đánh giá cao về tổng thể từ hồ điều hòa, khuôn viên cây xanh, khu trò chơi miễn phí...

Mới đây, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ mới đây đã có đề xuất gửi UBND TP Hà Nội về dự án bãi đỗ xe ngầm trên phần đất hiện hữu thuộc Công viên Cầu Giấy nằm trên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo đề xuất, doanh nghiệp này xin xén 1,45 ha ở phía Đông Bắc của công viên (hiện công viên rộng 10 ha) để thực hiện dự án gồm các hạng mục bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ... với tổng vốn đầu tư 565 tỉ đồng.

Thiết kế cho thấy hạng mục bãi đỗ xe ngầm có 3 tầng hầm. Trong đó 2 hầm dưới cùng dự kiến có diện tích 24.000m2, làm chỗ đỗ cho khoảng 874 ô tô. Ở hầm trên cùng, chủ đầu tư dự định dành 12.000m2 kinh doanh thương mại với rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể thao, trung tâm thương mại... Trên mặt đất sẽ xây dựng vườn hoa, khu vui chơi trẻ em bù vào phần đất đã xén đi.

Đứng trước việc này, người dân sinh sống tại các tòa chung cư quanh công viên đã đồng loạt treo băng-rôn phản đối dự án.

Nội dung các băng-rôn như: "Yêu cầu giữ nguyên công viên Cầu Giấy", "Không đánh đổi môi trường", "Cứu công viên Cầu Giấy"....

Rất nhiều băng-rôn treo đỏ rực trên các logia mỗi hộ gia đình.

Nhiều tòa nhà cũng đồng loạt treo băng-rôn tại khu vực logia.

Theo người dân cho biết, Công viên Cầu Giấy là nơi vui chơi giải trí, có không gian thoáng đãng rất hữu hiệu đối với người dân quanh khu vực cũng như toàn bộ người dân Hà Nội. Việc xây dựng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại sẽ phá vỡ mọi thứ.

Ngày 12/5, chính quyền quận Cầu Giấy tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân có ý kiến về chủ trương cho xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp trung tâm thương mại (TTTM) tại công viên Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tại buổi đối thoại, quận mong muốn người dân hạ băng-rôn.

Tại buổi đối thoại, cư dân không đồng thuận với kết quả phía phường Dịch Vọng đưa ra khi lấy ý kiến người dân về việc xây dựng dự án.

Cũng tại buổi đối thoại, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, chính quyền quận Cầu Giấy luôn quan tâm đến phát triển hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn, đặt người dân là trung tâm và mong muốn các đại diện cư dân về tuyên truyền vận động để người dân và ban quản trị không căng băng rôn phản đối dự án.

Theo dự kiến, dự án có 3 tầng hầm, tầng hầm 1 có chức năng dịch vụ thương mại khoảng 12.000m2 (bao gồm khu tập thể thao GYM, khu vui chơi trẻ em, rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện - họp sinh hoạt cộng đồng, nhà sách và thư viện, trung tâm thương mại...); tầng hầm 2, 3 là bãi đỗ xe ngầm khoảng 24.000m2, công suất đỗ khoảng 874 xe.

Lê Bảo

Tìm kiếm:✨

  • TTTM, Công viên Cầu Giấy, Cứu công viên Cầu Giấy, Dịch Vọng, UBND phường Dịch vọng, Phường Dịch Vọng, Đỏ rực, Cầu Giấy, Đỗ xe, Công viên, Xén, Lấy ý kiến, Tập thể thao, Lê Bảo, Tầng hầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages