Báo Dân Việt: Nhập viện gấp vì đột quỵ, Đại Nhân nghe bác sĩ thông báo: 'Cậu này tiêu rồi' - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: Nhập viện gấp vì đột quỵ, Đại Nhân nghe bác sĩ thông báo: 'Cậu này tiêu rồi'

Share This

Nam ca sĩ chia sẻ khoảnh khắc đối diện với căn bệnh nguy hiểm hơn cả ung thư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/giai-tri/nhap-vien-gap-vi-dot-quy-dai-nhan-nghe-bac-si-thong-bao-cau-nay-tieu-roi-978703.html

Tháng 2.2019, thông tin nam ca sĩ Đại Nhân nhập viện vì đột quỵ đã khiến cho không ít người hoang mang. Bản thân Đại Nhân ngay lúc đó cũng không tin mình bị đột quỵ khi nghe bác sĩ thông báo: “Cậu này tiêu rồi, khả năng sống chỉ có 50% vì máu bị tụ ở mạch máu não rất nhiều”.

Tuy vẫn không tin vì sao căn bệnh này có thể xảy ra với mình nhưng Đại Nhân rất buồn và cảm thấy khó chịu khi ở thời điểm đó có người cho rằng anh giả bệnh để PR tên tuổi. Câu chuyện này vừa được Đại Nhân chia sẻ trong chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời, phát sóng trên kênh HTV9.

Đại Nhân chia sẻ việc bất ngờ bị đột quỵ.

Nam ca sĩ cũng chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân.

Đại Nhân cho biết anh là người rất quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe. Mỗi ngày anh đều dành 2 tiếng đồng hồ để tập gym, thói quen ăn uống và lối sống của anh cũng rất lành mạnh. Các chỉ số sức khỏe của anh đều rất tốt, đó là lý do khiến anh không hiểu vì sao mình lại có thể bị đột quỵ - 1 căn bệnh còn nguy hiểm hơn cả ung thư.

Chàng ca sĩ bồi hồi kể lại ngày hôm đó, sau khi ăn trưa xong, anh lên phòng ngủ. Khi thức dậy đi vệ sinh thì anh không thể nào tự đứng lên được. Lúc đó, Đại Nhân chỉ nghĩ đơn giản là do mình ngủ sai tư thế nên bị tê tay chân.

Anh cố đứng dậy nhưng lúc đó toàn bộ cơ thể không còn chút sức lực nào nên đầu anh bị đập vào tường, và cơ thể bị bầm tím sau cú ngã xuống sàn nhưng vẫn không có cảm giác đau. Nhận thấy tình trạng không ổn, Đại Nhân gọi mọi người trong nhà giúp đỡ. Mẹ Đại Nhân chạy lên và thấy anh bị méo một bên miệng. Trong tích tắc, bà gọi xe cứu thương chở con trai đến bệnh viện.

Đại Nhân dành nhiều thời gian tập thể hình.

May mắn được gia đình phát hiện và đưa vào bệnh viện kịp thời, Đại Nhân đã được bác sĩ thông máu não và là một trong số ít người may mắn bình phục nhanh sau đột quỵ.

Theo thống kê ở Việt Nam thì mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ, 50% trong số đó tử vong và chỉ có 10% là may mắn bình phục hoàn toàn. Và trường hợp của Đại Nhân nằm trong 10% may mắn đó.

Sau khi trải qua lần thập tử nhất sinh này, Đại Nhân nhận ra rằng: Đột quỵ không chừa bất kì ai, kể cả những người trẻ. Chính vì vậy, anh kêu gọi mọi người luyện tập thể thao để cơ thể khỏe mạnh, đủ sức chống chọi với bệnh tật.

Và cũng sau biến cố cuộc đời ấy, chàng ca sĩ càng trân trọng cuộc sống hơn. Anh chia sẻ: “Là một người trẻ và ở độ tuổi có nhiều khát vọng, Nhân không chấp nhận mình có thể lùi bước vì bất kì lí do gì, trừ khi bản thân không muốn nữa. Bệnh tật chỉ là phép thử để chính bạn có thể trưởng thành hơn. Mọi chuyện xảy ra đều có lí do, nếu có chuyện xấu xảy ra với mình mà mình hiểu và chấp nhận thì tính ra biến cố đó lại là một điều tốt”.

Phan Trai Úc

Tìm kiếm:✨

  • Đại nhân, Đột quỵ, Kênh HTV9, GYM, Giả bệnh, Nhất sinh, Phan Trai Úc, Nhập viện, Lùi bước, Mạch máu, Căn bệnh, Biến cố, Méo, Não, Chừa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages