Báo 2Sao: Quả bơ rất tốt, nhưng nếu ăn sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo 2Sao: Quả bơ rất tốt, nhưng nếu ăn sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe

Share This

Bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo 2Sao, nguồn bài: http://2sao.vn/qua-bo-rat-tot-nhung-neu-an-sai-cach-se-gay-hai-cho-suc-khoe-n-183222.html

Quả bơ chứa khoảng 20 vitamin và khoáng chất tự nhiên, nhiều trong số đó giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Lượng chất béo cao trong quả bơ là các axit béo không bão hòa đơn thể rất tốt cho làn da của bạn.

Trong quả bơ có chứa tới 22g chất béo – chiếm khoảng 1/3 lượng chất béo được khuyến nghị bạn dung nạp trong 1 ngày. Một quả bơ cũng chứa 250 đến 280 calo.

Mặc dù loại quả này chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tăng cân. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nửa trái bơ một ngày là đủ.

Guacamole (một loại sốt kem được làm chủ yếu từ trái bơ, có nguồn gốc từ Mexico) là một món ăn phổ biến hiện nay và một tô thường chứa nhiều hơn 1 quả, do đó bạn khó có thể biết được mình đã ăn bao nhiêu.

Đối với những người nấu ăn một mình, thường họ sẽ ăn cả trái bơ thay vì nửa quả vì khi đã bổ ra bơ sẽ dễ chuyển sang màu nâu khi để ở ngoài không khí. Nếu không biết cách bảo quản thì bạn khó có thể dùng được vào ngày hôm sau.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nửa quả bơ một người một ngày là vừa đủ. Tuy nhiên, lượng chất béo bạn tiêu thụ một ngày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như việc tập thể dục thường xuyên và cơ địa từng người.

Nếu bạn là người thường xuyên đến phòng tập gym hay cần nhiều năng lượng hơn cho một ngày hoạt động thì việc ăn một quả bơ sẽ không khiến bạn tăng cân.

Theo Dân Việt

Tìm kiếm:✨

  • GYM, Quả bơ, Ăn quá, Tăng cân, Ca-lo, Gây hại, Chất béo, Dung nạp, Dinh dưỡng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages