Báo Kiến Thức: Cận cảnh đoàn di dân Cuba trên hành trình tới Mỹ - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Kiến Thức: Cận cảnh đoàn di dân Cuba trên hành trình tới Mỹ

Share This

Hãng thông tấn Reuters mới đây đăng tải loạt ảnh ghi lại cảnh nhiều di dân Cuba thực hiện hành trình tới Mỹ với mong muốn có thể xin tị nạn tại quốc gia này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/the-gioi/can-canh-doan-di-dan-cuba-tren-hanh-trinh-toi-my-1208958.html

Theo Reuters, nhiều di dân Cuba quyết định thực hiện hành trình tới Mỹ với hy vọng có thể xin tị nạn tại quốc gia này. Ảnh: Những người dân di cư Cuba đi trên những chiếc bè qua sông Suchiate từ Tecun Uman, Guatemana, tới Ciudad Hidalgo, Mexico, ngày 7/4/2019. (Nguồn ảnh: Reuters)

Trong 5 tháng đầu năm tài khóa 2019, 6.289 người Cuba đã xuất hiện tại các cửa khẩu biên giới Mỹ-Mexico mà không có giấy tờ. Theo dữ liệu từ Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ, con số này đang trên đà tăng gần gấp đôi so với cả năm tài khóa 2018.

Một gia đình di dân đến từ El Salvador và các di dân Cuba nghỉ ngơi sau khi vượt qua sông Suchiate từ Tecun Uman, Guatemala, tới Ciudad Hidalgo, Mexico, ngày 7/4, trước khi tiếp tục hành trình tới Mỹ.

Một nhóm người Cuba ngồi trên một chiếc bè qua sông Suchiate.

Các di dân đến từ Cuba xuống bè khi tới bờ sông ở Ciudad Hidalgo, Mexico, ngày 7/4.

Đoàn người di cư đến từ Trung Mỹ và Cuba ngồi nghỉ ven đường cao tốc tại Tuzantan, bang Chiapas, Mexico, ngày 25/3.

Một phụ nữ cho con ăn khi cùng các di dân khác ngồi nghỉ ven đường cao tốc ở Escuintla, bang Chiapas, Mexico, ngày 26/3.

Một số di dân đến từ Nicaragua và Cuba nằm nghỉ trong khu lán trại tạm bợ ở Mapastepec, Mexico, trong lúc chờ visa để tiếp tục hành trình tới Mỹ hôm 8/4.

Những người dân di cư Cuba đứng gần một tấm biển có nội dụng cơ sở này đã hết chỗ tại một nhà thờ được sử dụng làm nơi trú ẩn ở Ciudad Juarez, Mexico, ngày 25/2. Được biết, họ đang chờ một cuộc hẹn để nộp đơn xin tị nạn tại Mỹ.

Các di dân Cuba chơi domino tại một nhà thờ được sử dụng làm nơi trú ẩn ở Ciudad Juarez, Mexico, ngày 25/2.

Một di dân Cuba chỉ vào bảng ghi số lượng người nhập cư đang chờ xin tị nạn tại một nơi trú ẩn tạm thời ở Ciudad Juarez ngày 6/4.

Một di dân Cuba dùng điện thoại bên ngoài phòng khách sạn mà anh thuê ở Ciudad Juarez, Mexico, ngày 1/4. Anh cũng đang chờ để được xin tị nạn tại Mỹ.

Các di dân Cuba nhận đồ ăn tại một nhà thờ được sử dụng làm nơi trú ẩn tạm thời ở Ciudada Juarez ngày 6/4.

Một phòng tập gym ở Ciudad Juarez được sử dụng làm nơi ở tạm thời cho những người dân di cư muốn sang Mỹ ngày 19/3.

Mời độc giả xem thêm video: "Bé trai khổng lồ" ngó qua biên giới Mỹ-Mexico (Nguồn: VTC1)

Thiên An

Tìm kiếm:✨

  • Bang Chiapas, Sông Suchiate, Ciudad Hidalgo, Ciudad Juarez, Tecun Uman, Hãng thông tấn Reuters, Cửa khẩu biên giới Mỹ-Mexico, Di dân, Tị nạn, Cuba, GYM, Trú ẩn, Tài khóa, Nicaragua, Di cư, El salvador, Domino, Mexico, Guatemala, Trung mỹ, Người Lô Lô, Hải quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages