Báo Tuổi Trẻ TĐ: Vì sao Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TP HCM bị kỷ luật? - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Vì sao Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TP HCM bị kỷ luật?

Share This

Do vi phạm trong việc chưa chấp hành nghiêm kết luận kiểm tra, thanh tra và chậm khắc phục việc cho thuê hàng ngàn mét vuông mặt bằng của trung tâm, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao TP HCM đã bị kỷ luật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/vi-sao-giam-doc-trung-tam-huan-luyen-va-thi-dau-tdtt-tp-hcm-bi-ky-luat-d2064723.html

Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao TP HCM (Trung tâm TDTT TP HCM) được Nhà nước giao trực tiếp sử dụng, quản lý nhà, đất tại địa chỉ số 2-4 Lê Đại Hành, quận 11 với tổng diện tích 260.164 m2.

Sau khi được giao nhà, đất, Trung tâm TDTT TP HCM sử dụng một phần diện tích làm văn phòng, phòng bán vé, căn tin, khán đài, trường đua ngựa, nhà tập thể lực, nhà tập võ... còn khoảng hơn 5.000m2 đất chưa được sử dụng.

Quán cà phê rộng hàng trăm m2 bị Trung tâm TDTT TP HCM cho thuê sai mục đích

Theo kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM, vào tháng 3/2017 thì có khoảng 40.000 m2 đã bị Trung tâm TDTT TP HCM ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với 16 tổ chức, cá nhân với mục đích làm hoa viên, bãi giữ xe, CLB bi da, sân bóng đá mini, sân tennis, quán cà phê, kem, cửa hàng bán dụng cụ thể dục thể thao…

Trong các trường hợp cho thuê, hợp đồng hợp tác kinh doanh có 7 hợp đồng với tổng diện tích cho thuê là 4.345 m2 không gắn với chức năng, nhiệm vụ, không đúng mục đích sử dụng đất mà Trung tâm TDTT TP HCM được giao.

Hoa viên Phú thọ cũng nằm trong phần đất cho thuê sai củaTrung tâm TDTT TP HCM

Không chỉ cho thuê sai quy định, Trung tâm TDTT TP HCM còn cho các đơn vị thuê đất với giá “rẻ như cho”. Cụ thể, qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM phát hiện các hợp đồng trên giá cho thuê cao nhất chỉ là 187.500 đồng/m2/tháng, thấp nhất 10.000 đồng/m2/tháng. Đơn giá cho thuê này thấp hơn rất nhiều lần với giá thị trường khu vực đường Lê Đại Hành.

Sau khi kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM đã có kết luận, chi bộ Trung tâm TDTT TP HCM có thiếu sót, khuyết điểm trong tổ chức sinh hoạt chi bộ; công tác đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên; công tác quy hoạch cán bộ; công tác kiểm tra giám sát.

Cửa hàng bán dụng cụ thể thao được Trung tâm TDTT TP HCM cho thuê không đúng mục đích

Riêng cá nhân ông Nguyễn Đăng Khánh, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm có khuyết điểm, vi phạm trong việc chưa chấp hành nghiêm kết luận kiểm tra, thanh tra của cấp có thẩm quyền; chậm khắc phục những vi phạm trong việc ký kết các hợp đồng liên kết, cho thuê các mặt bằng thuộc phạm vi quản lý của Trung tâm không đúng quy định pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước.

Các phòng tập GYM, bida, tenis… đều nằm trong phần đất bị kết luận cho thuê sai mục đích

Từ kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM đã chỉ đạo, yêu cầu Đảng ủy Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM tiến hành kiểm điểm, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với chi bộ Trung tâm TDTT TP HCM và cá nhân ông Nguyễn Đăng Khánh theo thẩm quyền quản lý.

Sau đó, Đảng ủy Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM đã phê bình nghiêm khắc đối với Chi bộ Trung tâm TDTT TP HCM; quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyên Đăng Khánh, đồng thời yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục triệt để các vi phạm trong thời gian tới.

Minh Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • GYM, Nguyễn Đăng Khánh, Nguyên Đăng Khánh, Phòng tập, Thể dục, Cho thuê, Đường Lê Đại Hành, Liên kết, Billiards, Chi bộ, Căng tin, Lê Đại Hành, Thể dục thể thao, Trường đua, Sân quần vợt, Hợp đồng, Kỷ luật, Quận 11, Đảng ủy, Khiển trách, Sở văn hóa, Bí thư chi bộ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages