Báo TGTT: Ca sĩ Thúy Uyên: 'Thể dục ở trường học rất nhàm chán' - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TGTT: Ca sĩ Thúy Uyên: 'Thể dục ở trường học rất nhàm chán'

Share This

Là người nổi tiếng đam mê thể thao nhưng mới đây khi tham gia talkshow 'Bốn mùa yêu thương', ca sĩ Thúy Uyên bật mí cô sẽ vẫn tôn trọng nếu con muốn giữ 'bụng mỡ'. Nữ ca sĩ còn cho biết giới trẻ lười vận động cũng do một phần là các bài tập thể dục tại trường rất nhàm chán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/ca-si-thuy-uyen-the-duc-o-truong-hoc-rat-nham-chan-160664.html

Mở đầu chương trình Bốn mùa yêu thương với chủ đề ‘Khi người trẻ lười vận động’, MC Nguyên Khang đặt vấn đề phải chăng hiện nay có nhiều người trẻ lười vận động, ca sĩ Thúy Uyên cho rằng không hẳn vậy, vận động có rất nhiều nghĩa, nhảy nhót, hát múa cũng là vận động, Người lớn tuổi và người trẻ vận động khác nhau. Người trẻ đi nhảy hip hop, đá banh cũng là vận động.

Thúy Uyên chia sẻ: “Chẳng hạn như con tôi, những ngày về sớm, mẹ kêu tập thì không chịu. Nhiều bạn trẻ kiểu như vậy, sẽ có xu hướng muốn nghỉ ngơi nhiều hơn. Với lại thói quen vận động không được hình thành ở những thành viên trong gia đình họ”.

Ca sĩ Thúy Uyên bác bỏ quan điểm là người trẻ nhất thiết phải bước vào phòng tập gym hay chơi thể thao.

Nguyên Khang không đồng tình với quan điểm của Thúy Uyên vì rõ ràng cô rất đam mê thể thao nhưng con của cô vẫn không hứng thú vận động. Nam MC cho rằng người trẻ ngày nay đang viện rất nhiều lý do để phủ nhận rằng bản thân họ lười vận động.

Ca sĩ Thúy Uyên phản bác, cho rằng người trẻ có những lý do của họ cần được tôn trọng: “Ví dụ tôi rủ con đi tập, nhưng con nói con hãnh diện với bụng mỡ của mình và cảm thấy không hứng thú với phòng tập gym. Tuy nhiên mặt khác con thích đi học nhảy. Vì vậy tôi khuyến khích con làm việc khác là đi học nhảy. Hình thức chọn vận động của người trẻ sẽ khác người lớn, chúng ta không áp đặt điều đó.”

Nhớ đến những trải nghiệm cá nhân, cô kể ông xã dạy trong một trường quốc tế, đích thân phụ huynh đến nói con họ không cần phải tập thể dục vì đứa trẻ phải học. Một phần cũng vì gia đình ủng hộ việc lười tập, thay vì kêu con đứng lên ra ngoài đi chơi, vận động rồi sau đó về học bài thì họ lại để con học liên tục tới khi đi ngủ.

MC Nguyên Khang luôn cho rằng người trẻ ngày nay đang viện nhiều lý do để phủ nhận rằng bản thân họ lười vận động.

Nữ ca sĩ cũng cho biết có thể yếu tố không nhỏ khiến người trẻ không thích vận động là do cách dạy thể dục ở trường rất nhàm chán.

“Một phần là do trường học, môi trường vận động mà các em sinh hoạt nhiều nhất là ở trường, mà những hoạt động văn thể mỹ ở trường phải thú vị thì các em mới hứng thú. Hơn nữa, điều kiện vật chất cho thể thao ở trong trường cấp 1,2 không đầy đủ, cho nên những môn thể dục cơ bản làm cho các cháu cảm thấy nhàm chán và ghét những bài tập thể dục”, người đẹp chia sẻ.

Khi MC Nguyên Khang nhắc đến chuyện nhiều người trẻ hiện nay không nghĩ đến vận động vì nghĩ rằng thời giờ đi ngủ còn không có, tại sao phải đi tập, nữ ca sĩ khẳng định vì các bạn đó chưa thấy được các vấn đề về sức khỏe. Sau một khoảng thời gian có gia đình, giảm sút sức khỏe, sự lão hóa kéo đến hay đến khi gặp vấn đề họ mới đi tập.

Bản thân Thúy Uyên đi tập từ nhỏ, đến khi đi hát thì ngừng tập, nhưng cô cho rằng tập nhảy cũng là một loại vận động và đến năm 38 tuổi nữ ca sĩ mới trở lại vào phòng tập thể thao.

Cô cũng tiết lộ một trong những bí quyết tập luyện hiệu quả là không tập thể dục sau 7g tối, vì sau giờ tập vẫn còn hưng phấn, kích thích nên buổi tối dễ bị mất ngủ. Thúy Uyên khuyên không nên tập thể dục vào buổi tối, có thể tập 15 phút buổi sáng, sau đó trong ngày có thể tập những động tác nhẹ nhàng.

Cuối chương trình, Thúy Uyên dành lời khuyên cho những bạn trẻ nếu không muốn bị đau nhức khớp, hay bị nhiều vấn đề về sức khỏe như bố mẹ mình thì ngay từ khi còn trẻ hãy bắt đầu tập thể thao và vận động nhiều. Tuy nhiên, cần phù hợp với sức khỏe, khả năng và môi trường đang sống chứ không cần phải chạy theo trào lưu tập gym.

Tìm kiếm:✨

  • Thúy Uyên, Nguyên Khang, Bốn mùa yêu thương, Phòng tập, Thể dục, Tập thể dục, Talk show, Vận động, MC, GYM, Ca sĩ, Hãnh diện, Bật mí, Đam mê, Lão hóa, Đá bóng, Ông xã, Bạn trẻ, Tôn trọng, Múa, Hưng phấn, Lòng đường, Người bán hàng, Giầy dép, Lấn chiếm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages