Báo Thanh Niên: 7 cách giúp giảm cơn đau bệnh trĩ - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: 7 cách giúp giảm cơn đau bệnh trĩ

Share This

Bệnh trĩ có thể gây đau và khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Một số mẹo đơn giản sau có thể giúp giảm đáng kể những cơn đau này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/7-cach-giup-giam-con-dau-benh-tri-1022346.html

Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm đau cũng như chảy máu do trĩ gây ra - Ảnh: Shutterstock

Ăn chất xơ

Hãy bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng và từ bên trong cơ thể. Một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể giúp giảm đau và giảm chảy máu do trĩ gây ra, theo Reader’s Digest.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể kể đến gồm rau, trái cây, gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt.

Đặc biệt, người bị trĩ nên uống nhiều nước để ngăn táo bón.

Dùng túi trà

Cơn đau của trĩ ngoại có thể được làm dịu bằng cách áp một túi trà ấm và ướt hậu môn. Axit tannic trong trà sẽ giúp giảm sưng, đau và thúc đẩy đông máu để ngăn chảy máu, theo Reader’s Digest.

Đi bộ 5 phút mỗi giờ để giảm áp lực lên trực tràng

Nếu bạn làm một công việc phải thường xuyên ngồi nhiều thì cứ 1 giờ hãy ít nhất 1 lần hãy đứng dậy đi lại khoảng 5 phút. Cách này có thể giúp giảm áp lực lên trực tràng.

Tại phòng gym, người bị trĩ cần tránh tập trên máy đạp xe cố định và ngồi xổm. Vì 2 bài tập này sẽ tạo áp lực lên trực tràng. Thay vì vậy, hãy đi bộ nhanh từ 20 đến 30 phút để kích thích chức năng ruột, các chuyên gia khuyến cáo.

Ngâm nước nóng

Nước nóng làm tăng lưu lượng máu, từ đó giúp giảm tình trạng giãn căng tĩnh mạch ở búi trĩ. Để làm cách này, với bồn tắm, hãy đổ nước ấm cao khoảng 10 đến 13 cm, sau đó ngồi vào bồn. Ngồi với tư thể đầu gối hơi nâng lên để nước ấm có thể tiếp xúc được với vùng hậu môn bị ảnh hưởng.

Áp nước đá

Bệnh trĩ là tình trạng mà các mạch máu bị giãn căng và phồng lên. Nhiệt độ lạnh từ nước đá lại có thể giúp các mạch máu này co lại.

Hãy dùng một miếng vải sạch sau đó cho nước đá vào, rồi áp vào hậu môn khoảng 20 phút. Cách này có thể giúp giảm cảm giác khó chịu nhất thời do trĩ gây ra. Lặp lại khi cần thiết, nhưng 2 lần phải cách nhau ít nhất 10 phút, theo Reader’s Digest.

Nằm xuống

Làm cách nào để giảm cơn đau trĩ mà không dùng gel hoặc kem thoa? Cách đơn giản là giảm áp lực của trọng lượng cơ thể ra khỏi vùng hậu hôn bằng cách nằm ngửa ra trong tư thế kê chân cao hơn cơ thể trong khoảng 30 phút.

Cách này không những giúp giảm cơn đau mà còn cải thiện lưu thông máu ở lưng, các chuyên gia cho biết.

Sử dụng giấy vệ sinh thích hợp

Các loại giấy vệ sinh có mùi thơm và được nhuộm màu chứa hóa chất có thể gây kích ứng vùng hậu môn.

Thay vì vậy, hãy sử dụng các loại giấy vệ sinh đơn giản, trắng, không có mùi hay khăn. Dù là loại nào thì hãy làm ẩm chúng trước khi sử dụng. Nếu cần hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm không mùi lên khăn, các chuyên gia cho biết.

Ngọc Quý

Tìm kiếm:✨

  • Reader’s digest, Hậu môn, Cơn đau, Bệnh trĩ, Trực tràng, UỐNG NHIỀU NƯỚC, Ngọc Quý, Chất xơ, Trĩ ngoại, Chảy máu, Bằng cách, Làm cách, Phòng Gym, HÃY LÀM, ĂN NHIỀU, Đi bộ, Khoảng 5, Nằm sấp, Nằm nghiêng, Gạo lứt, Bồn tắm, Giãn tĩnh mạch, Nước nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages