Báo Infonet: Những người khỏe mạnh nhất thế giới không hề đi tập gym - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Infonet: Những người khỏe mạnh nhất thế giới không hề đi tập gym

Share This

Bạn muốn trở nên khỏe mạnh, sống lâu hơn, thực sự những chiếc máy chạy bộ, những chiếc máy tập cồng kềnh không hề cần thiết. Hãy nhìn những người sống lâu nhất thế giới, họ là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/nhung-nguoi-khoe-manh-nhat-the-gioi-khong-he-di-tap-gym-post281631.info

Theo tờ quartzy, những người thuộc vùng Blue Zone, vùng có tuổi thọ nhất thế giới, chẳng hề cần nâng tạ, chạy đua marathon hay đến phòng tập gym, họ đơn giản chỉ vận động và đi lại theo cách tự nhiên nhất của cuộc sống.

Họ trồng cây trong vườn, đi bộ cả ngày và hạn chế tối thiếu các tiện nghi công nghệ tại nhà và nơi làm việc.

Những người khỏe mạnh nhất thế giới không hề đi tập gym

Trên thực tế, các nghiên cứu về Blue Zone cho thấy thói quen vận động tự nhiên mỗi ngày là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tuổi thọ và đây là thói quen chung của những người sống lâu trên thế giới.

Tuy nhiên, những điều này có vẻ không thực tế trong nền kinh tế tri thức hiện đại của chúng ta hiện nay. Chúng ta thường xuyên phải ngồi tại bàn làm việc trong nhiều giờ đồng hồ và mắt nhìn màn hình máy tính mỗi ngày.

Vận động tự nhiên cả ngày nghe có vẻ thư thái và lãng mạn, nhưng thực tế là khoảng 100 năm trước, chỉ 10% dân số làm những việc ít vận động, nhưng ngày nay con số này đã tăng lên đến 90%.

Tuy nhiên, vẫn có cách để gia tăng vận động thể chất vào nhịp sống bận rộn hiện đại.

Một trong những cách tốt nhất là đi bộ, đạp xe đạp. Ví dụ như đi bộ, đạp xe khi đưa con đi học, đến cửa hàng tạp hóa, đến thăm nhà bạn bè hoặc ra ngoài ăn tối. Lý tưởng nhất là bạn có thể đi bộ hoặc đạp xe đi làm hoặc đi bộ,đạp xe đến bến xe buýt nếu điều đó khả thi.

Nghiên cứu cho thấy, 15 phút đi bộ mỗi chiều là tốt nhất, nhưng bất kỳ hoạt động thể chất nào được thực hiện trên quãng đường đi lại của bạn đều đáng được ghi nhận.

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Ung thư Mỹ cho thấy đi bộ 6 giờ mỗi tuần có thể làm giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, bệnh đường hô hấp và ung thư, so với việc không vận động. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, thậm chí rằng đi bộ ít, chỉ khoảng 2 giờ mỗi tuần cũng có thể hạn chế bệnh tật, giúp bạn sống thọ hơn.

Đi bộ cũng là một liều thuốc tuyệt vời cho trí não. Anders Hansen, bác sĩ, chuyên gia tâm thần học của Viện Karolinska, Thụy Điển chia sẻ rằng đi bộ hàng ngày có thể làm giảm 40% nguy cơ mất trí nhớ.

Nếu bạn không thích đi bộ đường dài, hãy chia nhỏ nó bằng cách thực hiện nhiều quãng đường nhỏ mỗi ngày. Lý tưởng nhất là mỗi tiếng nên dành ra 5 phút để đi bộ.

Hoặc ít nhất là đứng dậy và di chuyển xung quanh bàn làm việc. Ra ngoài ăn trưa và tận hưởng bầu không khí trong lành.

Cơ thể chúng ta được thiết kế để vận động liên tục. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nhất thiết phải tới phòng tập gym.

Bạn không cần phải nâng tạ hay sử dụng đến những bài luyện tập cường độ cao để hy vọng một cuộc sống mạnh khỏe, lâu dài.

Rất đơn giản thôi, chỉ cần vận động theo cách tự nhiên, đi bộ nhiều nhất có thể, làm như những người thọ trăm tuổi trên thế giới vẫn làm.

H.D (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • Đi bộ, Blue Zone, Vận động, Sống lâu, Đạp xe, Nâng tạ, Chiếc máy, Nghi Công, Bến xe buýt, Phòng tập, Viện Karolinska, Hiệp hội Ung thư Mỹ, Thần học, Tập GYM, ĐI LÀM, Thụy điển, Trí não, Tạp hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages