Báo Gia Đình VN: Bí mật ít người biết về thủ môn Đặng Văn Lâm - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Gia Đình VN: Bí mật ít người biết về thủ môn Đặng Văn Lâm

Share This

Là cầu thủ Việt Nam sinh ra tại Nga nhưng Đặng Văn Lâm đang là cái tên sáng giá cho suất bắt chính của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/bi-mat-it-nguoi-biet-ve-thu-mon-dang-van-lam-d135900.html

Giải nghĩa tên tiếng Nga của Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm sinh ngày 13/8/1993 tại Liên bang Nga. Cha Lâm là ông Đặng Văn Sơn (người Việt), mẹ là bà Jukova Olga (người Nga). Gia đình Văn Lâm vốn khá giả, cả nhà không ai theo nghiệp thể thao. Văn Lâm là người duy nhất trong nhà nuôi mộng thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Tên tiếng Nga của Lâm có chữ Lev bởi mẹ anh thần tượng thủ thành huyền thoại Lev Yashin. Chịu ảnh hưởng từ tình yêu của mẹ, cộng thêm thân hình lực sỹ được trời cho (cao 1m88, nặng trên dưới 90 kg), Lâm bảo mình thích và luôn mơ sau này trở thành thủ môn.

Hai dòng máu Nga và Việt chảy trong huyết quản mang đến số phận đan xen nhiều nốt thăng trầm trong cuộc đời của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm. Nếu như nước Nga khơi dậy trong anh tình yêu với bóng đá thì Việt Nam đang là bệ phóng đưa anh vươn tầm một thủ môn chuyên nghiệp.

Sau thời gian chơi bóng ở V.League trong màu áo của CLB Hải Phòng, cuối cùng thủ thành sinh ra ở Moscow (Nga) cũng được gọi lên tuyển. Anh được HLV Park Hang-seo đánh giá cao.

Đặng Văn Lâm là cái tên sáng giá cho suất bắt chính của ĐT Việt Nam ở AFF Cup.

Đặng Văn Lâm bỏ tiền túi thuê HLV riêng

Đầu tháng 7, Đặng Văn Lâm bắt đầu tập luyện thêm cùng HLV thể lực người Nga, ông Jam Ashrapov. Thủ môn sinh năm 1993 tự bỏ tiền túi trả lương và chi phí đi lại cho HLV riêng, đổi lại anh có 3 tuần tiếp thu và tập luyện những phương pháp cải thiện thể lực từ HLV Jam.

Bước đi này của Đặng Văn Lâm cho thấy hai điều. Thứ nhất, ý thức chuyên nghiệp của Đặng Văn Lâm. Tại các nền bóng đá lớn, HLV riêng không phải điều lạ nhưng ở Việt Nam, trường hợp của Văn Lâm có lẽ là đầu tiên. Văn Lâm đều đặn duy trì hai buổi ở phòng gym cùng 1 buổi tập với CLB Hải Phòng, tương đương 6 tiếng tập luyện/ngày.

Thứ hai, việc bỏ tiền thuê HLV riêng nhằm cải thiện thể lực và một phần kỹ năng thể hiện khát khao muốn bản thân ngày càng tốt lên của Văn Lâm. Sự quyết tâm lúc này nhằm hướng đến những mục tiêu trước mắt, gần nhất là ASIAD và xa hơn là AFF Cup.

-> Thủ môn Đặng Văn Lâm là ai?

Video: Đặng Văn Lâm tập luyện riêng cùng HLV Jam Ashrapov tại phòng tập ở Hải Phòng. Nguồn: Facebook Dang Van Lam.

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Văn Lâm, Văn Lâm, Thủ môn, CLB Hải Phòng, Tuyển việt nam, Người Nga, Jukova Olga, Lâm Bảo, Lev, Nhà Nuôi, Ở Hải Phòng, Tập luyện, Thể lực, Liên bang nga, Lev Yashin, Nước Nga, Giải nghĩa, Nền bóng đá, Huấn luyện viên, Lực sĩ, Tiếp thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages