Báo Người Tiêu Dùng: Thái Lan: Hút du khách bằng 'trung tâm cai nghiện' - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Người Tiêu Dùng: Thái Lan: Hút du khách bằng 'trung tâm cai nghiện'

Share This

Thái Lan cố gắng thu hút du khách nước ngoài không chỉ bằng bãi biển đầy nắng ấm hay khu giải trí và trung tâm mua sắm nhộn nhịp, mà còn bằng... các trung tâm cai nghiện độc đáo! Đất nước Chùa Vàng đang trở nên nổi tiếng trên thế giới với những điểm cai nghiện rượu và ma túy có chi phí khá đắt, có khi gần 16.000 USD mỗi tháng!

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Tiêu Dùng, nguồn bài: http://nguoitieudung.com.vn/thai-lan-hut-du-khach-bang-trung-tam-cai-nghien-d70082.html

Ngành du lịch giải trí nước này đã thu hút hơn 200 triệu du khách trong thập kỷ vừa qua. Dịch vụ y tế giá rẻ nhưng uy tín, khí hậu ấm áp, giá ăn ở rẻ đã khiến Thái Lan trở thành điểm đến chính thu hút khách nước ngoài đến cai nghiện rượu và ma túy tại bệnh viện hay trung tâm cai nghiện.

Tệ nạn thuốc phiện ở Bắc Mỹ, khủng hoảng bạch phiến ở châu Âu và ma túy đá ở Australia đã tạo ra đợt sóng những người nghiện tìm kiếm sự trợ giúp của xã hội. Ngán ngẩm phải chờ đợi nhiều tháng trời mới được chữa trị và cai nghiện ở đất nước mình, người nước ngoài nhận ra việc đăng ký một căn phòng và dịch vụ cai nghiện tại các trung tâm ở Thái Lan thật sự hấp dẫn.

“Hầu hết khách hàng của chúng tôi là người nước ngoài” - Adrian Crump, Chủ tịch của Tập đoàn Dịch vụ Cai nghiện The Cabin, phát biểu. The Cabin là trung tâm cai nghiện và hồi phục sang trọng phong cách phương Tây lớn nhất tại Thái Lan.

Phong cảnh tại The Dawn - một trung tâm cai nghiện ở tỉnh miền núi Chiang Mai, phía bắc Thái Lan. (Ảnh: The Dawn).

Nhà chùa tham gia cắt cơn

Nhà chùa ở Thái Lan cũng tham gia cung cấp dịch vụ cai nghiện và hồi phục.

Chùa Wat Thamkrabok nằm dưới chân núi trong khu rừng xanh tốt của tỉnh Saraburi, cách Bangkok về hướng bắc khoảng hai tiếng xe chạy. Chùa nổi tiếng với chương trình cai nghiện và hồi phục trong 15 ngày, trong đó bệnh nhân thải chất độc có trong nước của cơ thể qua con đường bài tiết bằng cách ói mửa, đổ mồ hôi và bài tiết qua đường tiểu và phân.

Chi phí điều trị? Thật ngạc nhiên, bệnh nhân không phải trả gì cả ngoài chi phí đi lại và ăn uống. Họ được ở và cắt cơn miễn phí với điều kiện: Phải thề rằng không đụng đến ma túy lần nào nữa!

“Không thể xem thường ma túy” - hòa thượng Phra Ajarn Vichit Akkajitto nói - “Đó là lý do tại sao chúng ta phải phát nguyện lời thề, tuân thủ và không bao giờ phá vỡ lời thề bởi lời thề làm cho người bệnh mạnh mẽ hơn”.

Các nhà sư và ni cô của chùa Wat Thamkrabok trồng, thu hoạch và nấu thuốc tại chùa. Họ cũng phân công các việc vặt trong chùa cho bệnh nhân. Chùa nổi tiếng thế giới với các thang thuốc bí truyền. Sau khi điều trị, có người về nước, có người xuống tóc và tu tập tại chùa - sư trụ trì Phra Ajarn Vichit nói.

Các trung tâm cai nghiện và hồi phục ở Thái Lan không chỉ là nơi cai nghiện rượu và ma túy, mà còn trị luôn chứng kiệt sức vì làm việc, chứng nghiện tình dục, cờ bạc... (Ảnh: The Cabin).

Resort xanh tươi - trung tâm cai nghiện

The Cabin nằm ở ngoại ô Chiang Mai với hơn 120 căn hộ hay biệt thự. Mỗi căn đều có hồ bơi riêng, khu vực ăn tối ngoài hiên, phòng gym và phòng y tế với quang cảnh rừng núi phóng khoáng.

The Cabin tiếp nhận bệnh nhân từ hơn 60 nước trên thế giới, và có chương trình tiếng Arab nhắm vào thị trường vùng Trung Đông. Họ cũng bắt đầu các chương trình dành riêng cho cộng đồng đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT), đặc biệt là các nam thanh niên. Phác đồ điều trị của The Cabin bao gồm trị liệu tâm lý hành vi gồm 12 bước, thể dục và các trị liệu khác.

Đây là trung tâm điều trị nội trú đắt nhất tại Thái Lan: 15.900 USD/tháng.

Ẩn mình bên đồng lúa bạt ngàn ở Chiang Mai, Lanna Rehab là một resort được chuyển đổi thành cơ sở điều trị nội trú sang trọng gồm 24 giường. Hằng ngày, hai nhà sáng lập Martin Peters và Darren Lockie trò chuyện và hỏi thăm về chuyển biến ở các bệnh nhân khi họ bước ra khỏi phòng tập mỗi sáng.

Chi phí ở Lanna Rehab không quá đắt và phần lớn bệnh nhân trả viện phí bằng tiền mặt - và họ cũng nói rằng chi phí điều trị ở đây rẻ hơn ở đất nước họ rất nhiều, trong một số trường hợp bảo hiểm xã hội và y tế nước ngoài đồng ý chi trả một phần.

The Cabin là trung tâm điều trị nghiện rượu và ma túy có giá đắt nhất ở Thái Lan, gần 16.000 USD mỗi tháng. Australia từng là thị trường lớn nhất của trung tâm này. Nhưng hiện The Cabin đang nhắm đến thị trường Trung Đông. (Ảnh: The Cabin).

Trở thành “trung tâm cai nghiện của thế giới”

Chi phí dịch vụ vừa phải, việc miễn visa trong 30 ngày cho du khách của 55 nước đã tạo nên thế mạnh của ngành du lịch y tế tại Thái Lan.

Trong năm 2017, khoảng 34 triệu lượt khách đến Thái Lan, mang lại doanh thu 51 tỷ USD. Số du khách đến điều trị y tế rất thấp so với số lượt khách mua sắm và giải trí, nhưng đã tạo ra doanh thu khổng lồ cho các bệnh viện, trung tâm y tế. Theo thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn, chỉ riêng du lịch y tế đã mang lại cho Thái Lan 1,56 tỷ USD. Các trung tâm cai nghiện cũng mở ra hướng mới cho ngành du lịch Thái Lan.

Ricky Hồ

Tìm kiếm:✨

  • The Cabin, Trung tâm cai nghiện, Thái Lan, The Dawn, Ma túy, Cai nghiện, Chiang Mai, Chùa Nổi, Điều trị, Cắt cơn, Bệnh nhân, Hồi phục, Bắc Thái Lan, Ricky Hồ, Đồng Đồng, Phòng Gym, Dịch vụ y tế, Lưỡng tính, Trường Lớn, Visa, Phật tử, Tái nghiện, Niệm phật, Nhà phật, Nhà chùa, Thuốc nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages