Báo Công Luận: Hai nghi phạm Nga bác bỏ cáo buộc đầu độc cựu điệp viên Skripal - tapgyms.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Công Luận: Hai nghi phạm Nga bác bỏ cáo buộc đầu độc cựu điệp viên Skripal

Share This

Hai người Nga có vẻ ngoài giống với các nghi phạm bị Anh cho là hung thủ gây nên vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal nói rằng họ là du khách tới London để tham quan mà thôi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/thoi-su/quoc-te/hai-nghi-pham-nga-bac-bo-cao-buoc-dau-doc-cuu-diep-vien-skripal-44737

Hình ảnh hai nghi phạm trong cuộc phỏng vấn với kênh RT. Ảnh: RT

Trong khi đó, Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Anh ngày 13/9 tuyên bố London chắc chắn hai người đàn ông xuất hiện trên truyền hình nhà nước Nga cùng ngày là những sỹ quan tình báo quân đội được cảnh sát xác định là nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal tại thành phố Salisbury, Anh.

Hai người đàn ông với biểu hiện bất an và lo sợ này được xác định là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov. Họ nói rằng họ không phải là những người mà phía công tố viên Anh đã cáo buộc và đang là nạn nhân "của một sự hiểu lầm nghiêm trọng".

Phía chính phủ Anh đã từng tuyên án phạt với 2 người này với cáo buộc cố tình mưu sát ông Sergei và con gái tại thành phố Salisbury hồi tháng 3 vừa qua.

Hai người đàn ông này cho biết họ sở hữu một cửa hàng bán thực phẩm dành cho người tập gym và cuộc sống của họ đang cực kỳ hỗn loạn kể từ khi Anh đưa ra cáo buộc nhằm vào họ.

Ông Petrov khẳng định rằng "Những người bạn của tôi đã giới thiệu tôi tới thành phố này để tham quan. Chúng tôi chỉ tới để thăm nhà thờ Salisbury nổi tiếng mà thôi".

Ông Petrov và ông Boshirov cũng khẳng định dứt khoát là họ không mang chất độc Novichok hay bất kỳ chất độc nào khác.

Khi được hỏi về chai nước hoa Nina Ricci được cho là bằng chứng của vụ việc, hai người cho biết không hề có chai nước hoa này.

Khi được hỏi về cuộc phỏng vấn hai đối tượng trên, một nữ phát ngôn viên Chính phủ Anh khẳng định: "Chính phủ chắc chắn rằng những người đàn ông này là sỹ quan thuộc Cơ quan Tình báo quân đội Nga - GRU - những người đã sử dụng một loại vũ khí hóa học bất hợp pháp, vô cùng độc hại trên đường phố nước chúng tôi".

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Đầu độc, Điệp viên Skripal, Điệp viên, Nghi phạm, Ruslan Boshirov, Sergei Skripal, Alexander Petrov, London, Anh, Cáo buộc, Con gái, Tình báo, Người Nga, Nước hoa, HAI NGƯỜI, Nina Ricci, Chính phủ Anh, Bạn Của Tôi, Án phạt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages